• Báo cáo StaffCop: tạo và xem theo thời gian thực

  Khi bạn tạo báo cáo, bạn có thể tùy chỉnh các loại dữ liệu mà báo cáo của bạn sẽ bao gồm. Để thực hiện điều này, hãy chuyển đến Trình hướng dẫn Báo cáo -> Cửa sổ tùy chỉnh báo cáo -> chọn “Tùy chỉnh các tùy chọn tạo” và nhấp vào nút “Sửa đổi”:

  Sau đó cửa sổ với các kiểu dữ liệu sẽ xuất hiện:

  Các loại dữ liệu khác nhau mà bạn có thể đưa vào báo cáo của mình:

  Ảnh chụp màn hình

  Ảnh chụp màn hình là loại báo cáo trực quan và đơn giản nhất. Kiểu giám sát này có nghĩa là thực hiện các ảnh chụp màn hình tại các khoảng thời gian được chỉ định.

  Bạn có thể sử dụng mô-đun quản trị để xem ảnh chụp màn hình từ các máy tính từ xa trong thời gian thực. Để làm điều đó, hãy mở tác nhân và chọn tab “Ảnh chụp màn hình”. Để làm mới, nhấn F5 hoặc chọn mục “Làm mới” trong menu ngữ cảnh.

  Báo cáo hiển thị ảnh chụp màn hình theo thứ tự thời gian với hình thu nhỏ để điều hướng thuận tiện.

  Lưu ý: là tệp hình ảnh, ảnh chụp màn hình biểu thị loại nhật ký chiếm phần lớn không gian. Đó là lý do tại sao nó không được khuyến khích để thiết lập một khoảng nhỏ (ít hơn 5 phút).

  Nhật ký IM

  StaffCop có thể thu thập số liệu thống kê về các hệ thống IM.

  Số liệu thống kê được thu thập bao gồm tổng thời gian dành cho tin nhắn nhanh, loại tin nhắn (hệ thống và hướng), số lượng tin nhắn đã gửi và văn bản trò chuyện đầy đủ.

  Mô-đun quản trị cho phép bạn xem vài chục tin nhắn đã gửi và nhận mới nhất trong thời gian thực. Để làm điều đó, mở đại lý và chọn tab “Internet Messengers”. Bạn sẽ thấy các tin nhắn mới nhất được sắp xếp theo thứ tự thời gian. Nhấn F5 để làm mới thông tin trên màn hình. Bạn có thể sử dụng menu ngữ cảnh để lưu thư vào tệp hoặc sao chép thư vào khay nhớ tạm của Windows.

  Báo cáo chứa thông tin tóm tắt về người dùng mà người dùng trò chuyện cùng với số lượng tin nhắn đã gửi và đã nhận. Bạn cũng có thể xem toàn bộ văn bản trò chuyện.

  IM được hỗ trợ (kể từ phiên bản 2.4.2):

  • ICQ (bao gồm vỏ QIP, Miranda, ICQ Lite, Trillian và các loại vỏ khác)
  • Ứng dụng tin nhắn Microsoft Network
  • cửa sổ tin nhắn
  • Tin nhan truc tiep
  • Yahoo Messenger
  • AOL Instant Messenger

  Keylogger

  StaffCop cho phép bạn xem cả báo cáo tổ hợp phím ngày làm việc và thống kê thời gian thực trong vài giờ qua một cách thuận tiện.

  Để xem thống kê thời gian thực, bạn nên mở đại lý cần thiết và chọn tab “Bàn phím”. Nó hiển thị tất cả các phím được nhấn trong cửa sổ tương ứng theo thứ tự thời gian. Để làm mới thông tin trên tab, nhấn F5 hoặc chọn mục tương ứng trong menu ngữ cảnh.

  Để xem báo cáo trong một khoảng thời gian nhất định, bạn nên tạo báo cáo trong “Trình hướng dẫn báo cáo”. Bạn có thể tìm thấy các báo cáo bàn phím trên tab “Bàn phím”.


  Nhật ký trang web

  StaffCop cho phép bạn thu thập số liệu thống kê về các trang web mà người dùng truy cập.

  Mô-đun quản trị cho phép bạn xem các trang web hiện đang được người dùng mở. Bạn có thể thấy tiêu đề trang, URL của nó khi nó được mở và nó đã được mở bao lâu. Bạn có thể sử dụng menu ngữ cảnh để đóng trang web trên máy tính của người dùng. Để xem danh sách các trang mở, hãy mở tác nhân và chọn tab “Trang web”. Để làm mới, nhấn F5 hoặc chọn mục “Làm mới” trong menu ngữ cảnh.

  Báo cáo cung cấp thông tin chi tiết hơn về các trang web mà người dùng đã truy cập. Cụ thể, bạn có thể xem danh sách các tên miền (ví dụ: www.youtube.com hoặc www.facebook.com) nơi các trang đã được mở. Nhấp chuột vào tên miền sẽ mở danh sách các trang được truy cập trên miền này.

  Lưu ý: StaffCop có thể phát hiện các trang mở trong Internet Explorer, Mozilla, FireFox, Opera, có nghĩa là trong phần lớn các trình duyệt hiện có. Ưu điểm của phương pháp này là nó không phụ thuộc vào việc có máy chủ proxy được cài đặt trên hệ thống hay không, trên cổng được sử dụng để truyền dữ liệu (một số máy chủ hiếm sử dụng cổng khác với cổng tiêu chuẩn 80 để trả lời yêu cầu), trên loại kết nối (tiêu đề trang sẽ được phát hiện chính xác ngay cả đối với các trang được mã hóa bằng HTTPS).


  Mạng xã hội

  StaffCop cho phép bạn thu thập số liệu thống kê về từng hoạt động trong các mạng xã hội.

  Số liệu thống kê mạng xã hội bao gồm: tổng thời gian dành cho tin nhắn, loại tin nhắn (tin nhắn trực tiếp, v.v.), số lượng tin nhắn đã gửi, lịch sử trò chuyện đầy đủ, cũng như các cụm từ tìm kiếm và tiểu sử được truy cập.

  Bạn có thể xem tin nhắn, hình ảnh và tài liệu khác được xem, tải lên, thích, nhận xét của người dùng trong các mạng xã hội.

  Để xem báo cáo Mạng xã hội, vui lòng chuyển đến tab “Mạng xã hội” trong bảng điều khiển của Quản trị viên. Nhấn F5 hoặc “Làm mới” để làm mới dữ liệu.

  Báo cáo được tạo bao gồm thông tin chi tiết hơn trên trang web và những người được liên hệ. Ngoài ra, bạn có thể xem tổng thời gian dành cho mỗi mạng xã hội.

  Tất cả các hành động trong các mạng xã hội sau đây đều được theo dõi và phân tích:

  • Facebook
  • Twitter
  • Chỗ của tôi
  • LinkedIn
  • Bạn cùng lớp
  • VKontakte
  • v.v.

  Các ứng dụng

  Trong StaffCop, các ứng dụng giám sát có nghĩa là xem danh sách các chương trình hiện đang chạy và cũng xây dựng một báo cáo về cách các chương trình đã được sử dụng trong giờ hành chính (bao gồm cả phân phối đúng lúc).

  StaffCop cho phép bạn thu thập số liệu thống kê về việc sử dụng các ứng dụng được cài đặt trên máy tính của người dùng. Nó bao gồm tất cả các ứng dụng bắt đầu và các tiến trình đang chạy trong hệ thống.

  Bạn có thể sử dụng mô-đun quản trị để xem danh sách các quá trình đang chạy trên máy tính của người dùng trong thời gian thực. Để làm điều đó, hãy mở tác nhân và chọn tab “Quy trình”. Bạn sẽ thấy danh sách các quy trình, bao gồm các tiêu đề cửa sổ (trong trường hợp các ứng dụng), thời điểm chúng được bắt đầu và thời gian chúng đang chạy. Nhấn F5 để làm mới danh sách hoặc chọn mục “Làm mới” trong menu ngữ cảnh. Bạn có thể đóng bất kỳ quá trình nào bằng menu ngữ cảnh.

  Báo cáo chứa thông tin chi tiết về những ứng dụng mà người dùng đã bắt đầu.


  E-mail

  StaffCop cho phép bạn xem tất cả các email gửi đến và gửi đi, do đó, bao gồm các tệp đính kèm.

  Bạn có thể tạo báo cáo toàn diện về lưu lượng truy cập e-mail cho bất kỳ khoảng thời gian nào. Báo cáo hoàn toàn có thể tùy chỉnh và chỉ bao gồm thông tin được chỉ định. Để xem báo cáo thời gian thực liên quan đến thư từ email, hãy chuyển đến tab “E-mail”. Nhấn F5 để làm mới danh sách hoặc chọn mục “Làm mới” trong menu ngữ cảnh.


  Tải xuống các tệp đã lưu từ thiết bị USB

  StaffCop thu thập số liệu thống kê về cách sử dụng thiết bị USB và Bluetooth được kết nối. Có thể phát hiện các khoảnh khắc khi các thiết bị được kết nối và ngắt kết nối. Nó cũng có thể phát hiện loại và tên của thiết bị.

  Thông tin quan trọng nhất về các hoạt động hệ thống trên máy tính của nhân viên được hiển thị trên tab “Sự kiện” của tác nhân trong mô-đun quản trị. Thống kê cho thiết bị USB và Bluetooth thuộc loại thông tin này. Để làm mới thông tin trên tab, nhấn F5 hoặc chọn mục tương ứng trong menu ngữ cảnh.

  Bạn có thể tìm thấy các báo cáo có thông tin về việc sử dụng USB / Bluetooth trong phần “Sự kiện”. Chúng chứa tên của thiết bị, loại thiết bị, khi nó được kết nối hoặc ngắt kết nối.


  Các tập tin

  Giám sát các tập tin được thực hiện trong StaffCop một cách rất trực quan. Mô-đun quản trị hiển thị tất cả các bản ghi về các thao tác với các tệp trên máy tính của nhân viên. Và quản trị viên có thể tùy chỉnh các quy tắc giám sát: mặt nạ, ổ đĩa, thư mục, v.v.

  Bạn có thể sử dụng mô-đun quản trị để xem ảnh chụp màn hình từ các máy tính từ xa trong thời gian thực. Để làm điều đó, hãy mở tác nhân và chọn tab “Tệp”. Nhấn F5 để làm mới hoặc chọn mục “Làm mới” trong menu ngữ cảnh.

  Các thao tác với các tệp được hiển thị trong báo cáo theo cách tương tự.

  Ghi chú: Theo mặc định, tác nhân StaffCop không giám sát tất cả các tệp. Nó giám sát tất cả các tệp ngoại trừ các loại sau:

  * .exe; *. com; *. dll; *. sys; *. drv; *. bat, * .log, *. raw, *. dat, *. pf, *. tmp

  Bạn có thể costomize tùy chọn này. Để cấu hình nó, mở Đặc tính tác nhân và chỉ định mặt nạ của bạn.


  Máy vi tính

  StaffCop cho phép bạn thu thập số liệu thống kê về thời gian một nhân viên cụ thể sử dụng máy tính (tức là khoảng thời gian của ngày làm việc của mình theo cách gián tiếp). Nó bao gồm:

  • thời điểm máy tính được bật và tắt
  • thời gian đăng nhập và đăng xuất hệ thống
  • thời gian khi máy tính không hoạt động (bảo vệ màn hình đang hoạt động)

  Mô-đun quản trị hiển thị thông tin này trên tab “Máy tính”. Mở tác nhân trong danh sách tác nhân ở bên trái và chọn tab tương ứng. Để làm mới thông tin trên tab, nhấn F5 hoặc chọn mục tương ứng trong menu ngữ cảnh.

  Bạn có thể tìm thấy các báo cáo với thông tin này trong phần “Máy tính”.


  Ngày làm việc

  StaffCop cho phép bạn xem những gì nhân viên làm trong ngày làm việc theo thứ tự thời gian. Nó bao gồm danh sách các trang web được truy cập, các ứng dụng đã sử dụng, chuyển đổi giữa các chương trình, sử dụng các thiết bị di động, máy in và vân vân.

  Loại báo cáo này sử dụng thông tin thu được từ các loại báo cáo khác. Nó chỉ là đại diện của thông tin thay đổi. Bằng cách này bạn có thể phát hiện chuỗi hành động đáng ngờ.

  Thông tin về ngày làm việc không có sẵn trong mô-đun quản trị.


  Clipboard

  StaffCop Standard cho phép bạn theo dõi clipboard. Nếu người dùng sao chép bất kỳ loại thông tin nào vào clipboard (CTRL + C, Sao chép) – bạn sẽ có thể theo dõi điều này trong nhật ký và báo cáo. Thông tin này có sẵn cho các khoảng thời gian khác nhau – ngày làm việc, vài giờ qua, v.v.

  Để xem thống kê thời gian thực về giám sát Clipboard, hãy chuyển đến tab “Clipboard” trong bảng điều khiển của Quản trị viên. Ở đó bạn sẽ thấy các đối tượng mới nhất được sao chép vào clipboard được sắp xếp theo thứ tự thời gian. Nhấp đúp vào một đối tượng để xem nội dung của nó (hình ảnh hoặc toàn bộ tài liệu). Để làm mới thông tin trên tab, nhấn F5 hoặc nút “Làm mới”.

  Để xem báo cáo trong một khoảng thời gian cụ thể, bạn cần tạo báo cáo bằng cách sử dụng “Trình hướng dẫn báo cáo”. Tab “Clipboard” chứa các báo cáo liên quan đến bàn phím. Thư mục được gọi là “CLFiles” trong một thư mục con của StaffCop chứa các bản sao của các tệp được sao chép vào khay nhớ tạm.

Được chứng nhận bởi